Thứ bảy, 03/12/2022,


Pho tượng đặc biệt, vừa giống rồng, lại vừa giống rắn này là biểu thị cho nỗi oan trái của Thái sư Lê Văn Thịnh, bị triều đình ghép tội “hóa hổ giết vua”.

Có thể nói, đây là công trình điêu khắc đầy quằn quại, một sự đau đớn không biết chia sẻ với ai, chỉ có thể tự cào xé thân mình.

Rồng gặp Tiên đây  (24/01/2012)

Rồng là sản phẩm hoàn hảo của trí tưởng tượng bởi nó ôm trọn ước mơ, khát vọng của con người. Rồng hội đủ ba loại trong sinh quyển mà Thượng đế đã tạo ra: loài sống bò chạy trên đất, loài sống bơi lặn dưới nước và loài sống bay lượn trong không gian vô tận. Nó bất tử, chưa ai thấy xác Rồng, mộ Rồng hay xương Rồng hóa thạch cổ. Nó là biểu tượng hạnh phúc. Rồng uy nghiêm mà nhu hòa. Nó hài hòa cái tốt - thiện với quyền lực - nên rất hiếm quý!

Trường thọ là ước vọng không của riêng ai. Ngày xuân là dịp thích hợp để điểm danh những nhân vật được tạo hóa ban cho kỷ lục sống rất lâu.

Chuyện nam nữ cùng làng hoặc cạnh làng lấy nhau đã trở thành nét quen thuộc ở nhiều làng quê Việt Nam.

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một danh y nổi tiếng và được xưng tụng là ông tổ của nền đông y Việt Nam. Nhưng có một điều ít ai biết hậu duệ của cụ có còn ai không và hiện giờ ra sao.

Từ năm 1935, một vị thiền sư Việt Nam đã xuất hành chuyến Tây du sang đất Phật để thỉnh Xá lợi Phật về Việt Nam.

Họ không có thần linh, không có tộc trưởng, lãnh tụ, không sở hữu tài sản riêng và quan hệ quần hôn…

Các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra một bộ lạc ở miền Tây của đất nước Zimbawbe, với đôi bàn chân, mà mỗi bàn chỉ có 2 ngón rất lớn.

Kể về những câu chuyện bí ẩn xảy ra ngay trong chính ngôi nhà mình, ông Phạm Quang Tứ (SN 1954, ngụ thôn Hà My, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) một mực khẳng định: “Tôi không hề mê tín dị đoan, tuy nhiên có những câu chuyện trong nhà tôi vì không ai có thể lý giải được nên nếu không chấp nhận “sống chung với ma” thì cả nhà hoặc là bỏ nhà mà lang thang tay trắng, hoặc chết dần chết mòn vì hoang mang lo lắng. Những hành động mà tôi đã và đang làm cứ tưởng như… tâm thần này là giúp gia đình mình có một cuộc sống yên ổn”.

Câu chuyện xảy ra vào năm 2003. Một người Ấn Độ 76 tuổi đang sống trong một hang động gần ngôi đền Ambaji ở bang Guijarat Ấn Độ ông Prahlad Jani tuyên bố: “Tôi không cần thức ăn và nước uống”. Ông Jani nói rằng ông đã không ăn uống suốt 65 năm qua. Vào năm 7 tuổi ông đã rời nhà ra đi tìm sự giải thoát tâm hồn. Ông Jani cho biết năm 11 tuổi ông đã “được ban phước bởi một nữ thần”.

Ở phía Tây Nam của đất nước Ethiopia, bên bờ Tây sông Omo, tồn tại một bộ tộc có sở thích kinh hoàng: uống máu bò tươi.

Trước tiên Trước Trang [13 ,14 ,15 ,16 ,17 ,18 ,19 ,20 ,21 ,22, 23 ,24 ] Tiếp  Cuối cùng