Thứ tư, 28/02/2024,


Khai mạc Hội sách Hà Nội 2015 (30/09/2015) 


    Sáng 29-9, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội sách Hà Nội 2015, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (18 Hoàng Diệu, Hà Nội), với sự tham gia của đông đảo các nhà xuất bản, thư viện, công ty sách, phát hành hàng đầu của Hà Nội và cả nước.

    Tham gia Hội sách Hà Nội 2015 có 167 gian hàng của 55 đơn vị với số lượng hơn 20 nghìn tên sách, hàng chục vạn bản sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng; 22 cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà nghiên cứu... Trong khuôn khổ Hội sách còn có các hoạt động bên lề như: Viết thư pháp, tô màu sách lịch sử, tìm hiểu về nghệ thuật ca trù và hát chầu văn...

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong thời gian diễn ra Hội sách, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận sách do độc giả, các đơn vị tham gia Hội sách và nhân dân Thủ đô ủng hộ, tặng cho các thư viện, trường học và các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hà Nội, chiến sĩ và nhân dân các huyện đảo Trường Sa, Lý Sơn... Đây là hoạt động ý nghĩa đã được thực hiện từ Hội sách Hà Nội 2014, góp phần chia sẻ tri thức và gắn kết cộng đồng.

    Với chủ đề “Sách và di sản”, Ban tổ chức mong muốn, sự kiện này sẽ trở thành hoạt động thường niên, là nét đẹp trong đời sống văn hóa Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thúc đẩy sự nghiệp phát triển ngành xuất bản đồng thời góp phần tôn vinh những di sản của Hà Nội.

    Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: Đọc sách là một trong những cách thức quan trọng giúp chúng ta nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết, phát triển tư duy và giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực và là công cụ chủ yếu để tiến tới xây dựng một xã hội học tập. Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày nay cho thấy dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin trong thư viện điện tử hay qua mạng internet là chủ yếu thì sách vẫn không thể mất đi giá trị văn hóa truyền thống lâu đời vốn có của nó. Đã gắn bó với con người qua hàng nghìn năm lịch sử và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần của con người. Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hằng năm cũng như các Hội sách chính là nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng cũng như tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Hội sách Hà Nội 2015 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả.

 

    Hội sách Hà Nội 2015 sẽ kết thúc vào ngày 5-10.

 Cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội 2015.

 

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc.

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

 

Tiết mục ca múa nhạc trong buổi Lễ khai mạc.

 

Nhiều loại sách được giảm giá.

Hội sách Hà Nội thu hút nhiều học sinh, sinh viên.

Độc giả chọn được nhiều sách cho thiếu nhi.

Mảng sách văn học, lịch sử được nhiều độc giả lớn tuổi lựa chọn.

Một trong những gian trưng bày sách thu hút nhiều độc giả.

 

Gian trưng bày sách chủ đề biển đảo.

 

Sách được sắp xếp theo các mô hình, biểu tượng của Hà Nội.

 

Nguồn: QĐND
________________________________________


Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: