Thứ tư, 30/11/2022,


Nhiều năm nay, du khách đi qua khu vực trung tâm thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đều không khỏi tò mò đặt câu hỏi vì sao trước Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố lại có một cây thị “án ngữ”.

Trang Tân Hoa Xã, Trung Quốc vừa đăng tải hình ảnh và dành lời ngợi khen có cánh cho 5 người phụ nữ có nhan sắc hoàn mỹ của cựu hoàng Bảo Đại – vị vua cuối cùng trong triều đình phong kiến Việt Nam.

Thời tiết, cướp biển, người ngoài hành tinh... rất nhiều lí do được đưa ra để giải thích cho sự biến mất và trở về của các con tàu trên đại dương.

Tạp chí Science, một tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ và thế giới, theo truyền thống hàng năm đã công bố danh sách những thành tựu khoa học lớn nhất năm qua.

Vậy là chúng ta đang sống trong những giờ phút đầu tiên của năm mới 2012, năm được coi là "năm của sự kiện" và cả những biến cố có tính bước ngoặt cho nhân loại.

Báo VietNamNet chọn 10 sự kiện được đánh giá là nổi bật nhất trong rất nhiều những sự kiện quan trọng đã diễn ra trên khắp thế giới trong năm 2011.

Lễ bàn giao khu di tích Hoàng thành Thăng Long (18 Hoàng Diệu) đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều qua 28/12. Kể từ 2012, quyền quản lý các khu vực A và B (chiếm một phần lớn diện tích trong Hoàng thành) sẽ thuộc về UBND TP Hà Nội.

Năm nào cũng vậy, gần tới ngày Giáng Sinh, trẻ nhỏ thường viết những lời ước muốn của chúng gửi ông già Noel với mong muốn được nhận những món quà như ý. Những lời ước ấy đôi khi giản dị, viễn tưởng nhưng nhiều khi chứa chan tình cảm khiến phụ huynh rơi nước mắt vì xúc động.

Ngày 20/12 vừa qua, sau hàng chục năm tìm kiếm, gia đình và hậu duệ của tác giả bài thơ Chùa Hương đã tìm được hài cốt của ông để đưa về tái hợp cạnh cha mình - cố học giả Nguyễn Văn Vĩnh.

Thinking Of Him, dự án điện ảnh mới của đạo diễn Argentina Pablo Cesar mô tả mối quan hệ “thân thiết nhưng thuần khiết” của thi hào Ấn Độ từng đoạt giải Nobel Văn học - Rabindranath Tagore (1861-1941) - với nữ văn sĩ, nhà hoạt động văn hóa Argentina Victoria Ocampo.

Cuộc khai quật “chữa cháy” 200m2 tại nút giao thông Văn Cao đã thu được những kết quả bước đầu. Thông tin mà chúng tôi mới có được cho hay tại đây đã phát hiện mảng tường thành dày tới 17 lớp văn hóa… Những hiện vật thu được cũng mở ra cơ hội nghiên cứu Hoàng thành Thăng Long.

Cholesterol rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên để phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, mỗi người phải biết kiểm soát hàm lượng cholesterol của cơ thể ở mức an toàn bằng việc điều chỉnh chế độ ăn, bổ sung bằng thực phẩm chức năng, tập luyện rèn sức bền thường xuyên và thay đổi một số hành vi. (Theo báo Sức khỏe và Đời sống).

Trước tiên Trước Trang [13 ,14 ,15 ,16 ,17 ,18 ,19 ,20 ,21 ,22 ,23, 24 ] Tiếp  Cuối cùng