Thứ bảy, 13/07/2024,


“Mùa Lục Bát” Quý Tỵ - 2013 này, lần đầu tiên chúng ta tổ chức Sơ kết cuộc thi Tổ quốc và Đạo pháp; đồng thời, cũng trao Bộ giải thưởng “Lục Bát Trăng Vàng” và “Lục Bát Trăng Bạc” đầu tiên...
Xin chúc mừng các tác giả được vinh danh!
Và chúc mừng Làng Lục Bát Việt Nam có thêm niềm vui chung!

Đây cũng là năm thứ Tư liên tiếp chúng tôi tiến hành tuyển chọn và biên soạn tập Thơ Lục Bát độc đáo trong năm mang tên “Lộc Phát”. Theo thứ tự, kết hợp của âm lịch và dương lịch, cuốn sách còn được thêm các chữ “Nhâm Thìn – 2012”.

         Nhà Nghiên cứu Văn hóa Phạm Quỳnh - Chủ bút Tạp chí Nam Phong, đầu thế kỷ XX – đã có một câu nói để đời: "Truyện Kiều còn thì tiếng ta còn, mà tiếng ta còn thì nước ta còn". Suy rộng ra: Thơ Lục Bát còn thì Văn hóa Việt Nam còn, mà Văn hóa Việt Nam còn thì dân tộc ta sẽ trường tồn!

Lộc Phát Canh Dần  (29/06/2011)

“Lộc phát Canh Dần” là ấn phẩm truyền thống của website lucbat.com, được thực hiện theo bản quyền của trang web, bản thảo do Nhóm biên soạn tình nguyện và không chuyên, được tiến hành trong thời gian rất ngắn, để kịp ra mắt bạn đọc nhân Lễ Hội Lục Bát Canh Dần – 2010 và kỷ niệm tròn 2 năm ngày ra đời của website lucbat.com!

"Lộc Phát Kỷ Sửu" là một ấn phẩm đặc biệt, bởi tập sách không chỉ được trình bày đẹp, in trang trọng trên giấy tốt, đóng bìa cứng để tôn vinh các tác giả và tác phẩm Thơ Lục Bát; mà ấn phẩm này còn được nhiều vị Cao tăng Đại đức cho chữ pháp danh nhà Phật; nhiều văn nghệ sĩ và trí thức ký tên....

"Phi công Mỹ ở Việt Nam" là một cuốn sách của Nhà văn Đặng Vương Hưng, dày 320 trang, do NXB CAND ấn hành năm 2010. Tác phẩm cung cấp cho bạn đọc một số thông tin, góp phần "giải mã" các bí mật nêu trên từ những chuyện còn ít biết về Tù binh phi công Mỹ, những chi tiết đời thường (kèm ảnh minh họa) thú vị, mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc.

Trang [1 ]