Thứ tư, 08/02/2023,


Những 'thuỷ quái' bị bắt sống ở sông Mêkông (20/10/2011) 

 

Sông Mekong với hàng trăm loài cá và nguồn phù sa dồi dào, là mạch sống của hàng trăm triệu người. Tính đến nay, đã có rất nhiều người bắt được những con cá “khủng” có một không hai ở dòng sông này. Cá chép năng hơn 100 kg, cá tra đạt 300 kg, cá đuối dài tới 5m... là những “thuỷ quái” từng bị bắt ở Sông Mekong.
 
 
Với chiều dài lên tới 3,2 m và khối lượng “khủng” 300 kg, cá tra dầu là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong số các loài cá của sông Mekong. (Ảnh: Lugaluda.com)
 
 
Một con cá chép sông Mekong nặng hơn 100 kg bị bắt tại Thái Lan năm 2002. Cá chép khổng lồ sông Mekong là một trong những loài cá chép lớn nhất thế giới. Chiều dài thân và khối lượng tối đa của chúng có thể đạt 2,4 m và 250 kg. (Ảnh: hubpages.com)
 
 
Cá đuối khổng lồ ở sông Mekong. Là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, cơ thể cá đuối sông Mekong có thể đạt tới chiều dài 5 m và nặng tới 500kg. (Ảnh: AP)
 
 
 
Cá đuối khổng lồ này được bắt ở sông Mekong chảy qua Campuchia. Hiện nay không ai biết còn bao nhiêu con cá đuối nước ngọt sống trong sông Mekong và liệu chúng có thể sống ở biển như các đuối nước mặn hay không. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học do môi trường sống đang dần suy thoái dẫn đến loài cá này cũng vì thế mà dần biến mất (Ảnh: National Geographic)
 
 
Cá vồ cờ (người Thái Lan gọi là cá Pla Thepa) có thể đạt tới khối lượng 200 kg, còn chiều dài thân cực đại của chúng là 3m. Cá được mệnh danh là “thủy quái” trên dòng Mekong vì vóc dáng khổng lồ và sự hung hãn. (Ảnh: waterwolves.com)
 
 
 
Con cá tra dầu (ba sa) sông Mekong này bị bắt ở Thái Lan năm 2005, nặng gần 300 kg. (Ảnh: National Geographic)
 
Theo Mẫn Chi (VietnamNet)
 
Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  tran thi thanh thuy -  - 01692926796 - tan phu -pho yen -thai nguyen  (Ngày 02/11/2011 14:56:50)

cac ban hay bao ve moi truong nhe

Các bài khác: