Thứ ba, 05/12/2023,


Mời tác giả tham gia in sách Lộc Phát Canh Tý - 2020 (16/07/2020) 

 MỜI TÁC GIẢ THAM GIA IN SÁCH “LỘC PHÁT CANH TÝ – 2020”


Ngày hội Lục Bát, với các nghi thức độc đáo, mang tính tâm linh: Rước Thơ, Dâng Thơ và Phát Lộc Thơ… Với sự chủ trì của các cao tăng nhà Phật và sự chứng kiến của nhiều văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới… đã trở thành một sự kiện của năm, góp phần tôn vinh truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc; ngày càng được dư luận Người yêu thơ cả nước quan tâm.           Để chuẩn bị cho Ngày hội Lục Bát lần thứ 12, Ban Điều hành cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam phối hợp với một số CLB Thơ, tổ chức tuyển chọn thơ và xuất bản một ấn phẩm duy nhất mang tên “Lộc Phát Canh Tý – 2020” (ruột in giấy xốp nhẹ đặc biệt, đóng bìa cứng) phục vụ cho các nghi lễ trong Lễ Hội Lục Bát.
Mời các tác giả tham gia, cụ thể như sau:

1- Thể thức tuyển chọn tác phẩm:

- Mỗi tác giả tự chọn từ 1 đến 2 bài Thơ Lục Bát ưng ý nhất, được sáng tác trong năm qua (chưa in trong các tập “Lộc Phát” đã xuất bản trong những năm trước đây).
- Để sách dễ trình bày đẹp, chúng tôi khuyến khích những bài thơ ngắn, xếp gọn trong một trang sách khổ 16 cm x 18 cm (mỗi trang tương ứng 3 khổ thơ 4 câu, hoặc 16 câu thơ không chia khổ).
- Dưới mỗi bài thơ gửi tuyển chọn, đề nghị ghi rõ địa chỉ (tỉnh, thành phố, hoặc quốc gia đang cư trú) điện thoại và email (nếu có) của tác giả;
- Số lượng tác giả tham gia “Lộc Phát Canh Tý – 2020” là không hạn chế.

2- Tiếp nhận đăng ký và gửi bản thảo:

Các tác giả có thể gửi bản thảo đăng ký qua một trong những thành viên Ban biên biên tập theo các địa chỉ sau:
- Phía Nam: Nhà thơ Trương Nam Chi (ĐT: 0903 318 188; Email: truongnamchi61@gmail.com)
- Phía Bắc: Nhà thơ Trịnh Toại (ĐT: 0983 325 625; Email: tvtoai@gmail.com)- Nhà thơ Hương Sinh (ĐT: 0123 712 4046 ; Email: huongsinh1953@yahoo.com.vn)
- Các CLB Thơ đăng ký qua: Nhà thơ Hồ Đình Bắc (ĐT: 0912 280 375; Email: hodinhbac@gmail.com)
- Biên soạn và tuyển chọn: Toàn bộ các thành viên Nhóm thường trực biên tập Lục Bát mỗi ngày.


3- Về kinh phí đóng góp in sách và ủng hộ Lễ Hội:

- Nhằm mục đích tri ân các tác giả đã đồng hành cùng BBT trong chặng đường dài suốt 12 năm trên trang Web Lục Bát Việt Nam, Ban BT sẽ tiếp nhận và chọn lọc những bài thơ hay mà các tác giả gởi về tham gia in sách Lộc Phát và không thu kinh phí đóng góp như các năm trước.
- Chúng tôi mong muốn sẽ được đón nhận sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ các nhà thơ trong và ngoài nước. Hy vọng, cuốn sách mới này sẽ giới thiệu được nhiều những áng thơ hay mà các tác giả đã sáng tác trong năm qua.
- Danh sách tác giả đăng ký in sách, sẽ được đăng công khai trên website www.lucbat.vn
- Tác giả được tham gia các hoạt động để tuyên truyền giới thiệu sách “Lộc Phát Canh Tý – 2020”
- Những Tác giả đăng ký mua từ 10 cuốn sách trở lên, hoặc ủng hộ Lễ hội từ 01 triệu đồng… sẽ được Ban Tổ chức mời lên sân khấu Lễ hội để nhận "Lộc Phát", trước sự chứng kiến của quan khách và báo giới.


4- Thời hạn đăng ký bản thảo:

Để khâu ấn hành được chu đáo và chủ động, năm 2020 này, thời gian đăng ký chỉ giới hạn: Từ ngày có Thông báo này đến hết ngày 1/8/2020. Sau ngày này, các BTV sẽ ngừng nhận bản thảo đăng ký, để tổ chức dàn trang, trình bày và in sách.
Mong các tác giả gởi bài đúng thời hạn. Thành viên các CLB Lục Bát, xin chuyển bài cho Ban CN CLB của mình hoặc có thể chuyển cho nhà thơ Hồ Đình Bắc. Chúng tôi sẽ tổng hợp và công khai danh sách các tác giả đã được chọn bài trên website Lục bát

BBT Lục Bát Việt Nam

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: