Thứ bảy, 03/12/2022,


Nghệ sĩ đưa cây cảnh bonsai lên vũ trụ (29/07/2014) 

Công nghệ kỹ thuật hiện đại ngày nay đã giúp các nghệ sĩ đạt được ước vọng nghệ thuật của mình khi đưa được cả cây cảnh bonsai ra ngoài không gian.

 

Cây thông trắng treo trong khung kim loại được chụp ở không gian ngoài trái đất

Cây thông trắng treo trong khung kim loại được chụp ở không gian ngoài trái đất


Dự án được đặt tên Exobiotanica, là sự hợp tác giữa Makoto, nhóm đồng nghiệp 10 người và JP Aerospace, tổ chức chuyên đưa các phương tiện lên không gian. "Tôi muốn thấy sự chuyển động và vẻ đẹp của cây cối trong không gian. Tôi sử dụng các loại hoa có màu rực rỡ để tạo sự tương phản với màu tối của vũ trụ", nghệ sĩ Makoto cho biết.

Nhóm của Makoto tạo ra hai thiết bị từ xốp và khung kim loại nhẹ để gắn hoa, chúng được đặt tên là Away 101 và Away 100. Thiết bị GPS được gắn kèm để xác định vị trí các giỏ hoa sau khi chúng trở lại mặt đất, một thiết bị khác được dùng để đo độ cao và khoảng cách đã bay. Sáu camera được gắn lên để cung cấp cái nhìn 360 độ trong quá trình bay.

Giỏ hoa rực rỡ nhiều màu sắc đã được đưa lên vũ trụ thành công
Giỏ hoa rực rỡ nhiều màu sắc đã được đưa lên vũ trụ thành công

 

Được đưa lên không gian nhờ khinh khí cầu khổng lồ, cây bonsai và giỏ hoa đã có một chuyến đi tuyệt vời. Cây bonsai di chuyển trong 100 phút, tới độ cao hơn 30km và rơi xuống mặt đất trong 40 phút sau khi khinh khí cầu vỡ còn giỏ hoa lên tới độ cao 26km. Dù các thiết bị được tìm thấy cách địa điểm phóng chỉ 8km, người ta vẫn không thể tìm lại được các giỏ hoa.

Theo Dân trí

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: