Thứ sáu, 03/02/2023,

Tiếng ca vân du  (21/02/2011)
Tiếng hát ca trù vân du cùng mây trắng thanh cao. Lúc thì chở cùng tiếng đàn đáy trầm đục khoan nhặt nhàn nhã. Lúc lại nhẹ bẫng siêu siêu nhấn nhá. Những âm đục sa nửa vời đã buông nghiệp ca trù vào ca nương mây trắng, đủ vinh đủ sang cho lối hát quốc hồn quốc túy thuần Việt.
Gái ngoan lấy được chín chồng/ Ba chồng thành Lạng, ba chồng thành Cao/ Ba chồng để ngọn sông Đào/ Trở về đóng cửa làm cao chưa chồng.
Một nét xuân thâm trầm tĩnh lặng nơi cửa Phật. Một khung cảnh thanh lặng yên bình tưởng như đang ở chốn tiên cảnh. Xuân đến ngập tràn nơi nơi bằng những cảnh sắc tưng bừng, tươi mới, ảo diệu… và xuân dừng bước nơi cửa thiền thâm nghiêm, tác động vào tâm thức khiến cho lay động cả một cõi tu.
Tuần 7 – Năm Mới 2011 có Ngày Thơ Việt Nam, BBT Tứ tuyệt thi họa xin mời các tác giả và bạn đọc xa gần tham gia họa bài thơ NGÀY THƠ VIỆT NAM của tác giả Phạm Minh Giắng
Chỉ thấy bóng, chửa cầm tay, Mà sao thương nhớ những ngày đã xa. Valentine phút giây qua Đơn phương ta gửi lòng ta đến người.
Người ta lấy chồng là niềm vui, là hạnh phúc, mãn nguyện. Cô cũng vậy chứ, lấy chồng thì hẳn nhiên cô phải về, phải đến nơi người chồng an sinh lạc nghiệp thì có gì lạ đâu.
Tôi đã từng gom nỗi nhớ để hoài niệm và không đánh mất mình với quá khứ nghĩa tình và giờ đây lại gặp người tri âm cùng gom nỗi nhớ như mình. Có điều cách thể hiện của mỗi người mỗi khác.
Các lễ hội mùa Xuân ở nước ta có từ bao giờ? Thật khó mà trả lời cho xác đáng. Có một điều ta có thể xác nhận là ngay từ thời dân ta còn sống dưới chế độ bộ lạc quây quần ở vùng đất châu thổ sông Hồng ngày nay, tức thời đại Hùng Vương, thì đã manh nha hình thức của lễ hội mùa Xuân.
Tuần 6 – Xuân Tân Mão – Năm Mới 2011, BBT Tứ tuyệt thi họa xin mời các tác giả và bạn đọc xa gần tham gia họa bài thơ XUÂN VỀ của nữ tác giả Tạ Thùy Anh
Mỗi tác giả sẽ chọn lọc và gửi 01 (một) bài thơ lục bát tứ tuyệt tâm đắc nhất của mình để đăng trong dịp này.

Dẫu biết em trái tính, trái nết như thế mà vẫn khát khao, vẫn thèm… mới hiểu tình yêu đã là một lực hút quyến rũ, hình ảnh em đã quyện chặt với hồn mình rồi, không thể dứt ra một khắc nào cả.

Bạn có thể bắt gặp mình ở đâu đó, ngày nào xưa cũ trong những xứ sở dung dị VĂN CÔNG HÙNG nhón gót vẽ trên tấm bản đồ tâm tư. Tọa độ trái tim không chỉ theo ba trục định vị, chúng ta vô cớ nhận ra những thông số vô cùng gần gũi trong từng nhịp bước đời. Đó là một chỗ ngồi cũ với người cũ, đây là nơi kiễng chân hái đóa quỳ vàng trên cao tặng người chiều ấ
Trước tiên Trước Trang [37, 38 ,39 ,40 ,41 ,42 ,43 ,44 ,45 ,46 ,47 ,48 ] Tiếp  Cuối cùng