Thứ sáu, 09/12/2022,


Đã có lúc những chiếc quạt tây của các hãng“danh giá” như Marelli, Emi, Calor... bị coi là thứ đồng nát, đồ bỏ đi. Nhưng đến bây giờ, những chiếc quạt cổ lại được nhiều đại gia lùng sục và nhiều chiếc có giá đến cả nghìn đô.

 

"Kho báu Panama", giấc mơ và khao khát đen tối của tầng lớp thượng lưu Tây Ban Nha cách đây 500 năm, vừa được phát hiện tại El Cano.

Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa thiết kế thành công ngôi nhà đa năng, bán di động, lấy ý tưởng từ bè cá sông Hồng, giúp người dân vùng lũ.

Khám phá chùa cổ   (17/12/2011)

Chùa An Phú, còn gọi là chùa Miểng Sành, được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công bố là "Ngôi chùa được tạo tác bằng miểng sành nhiều nhất Việt Nam".

Nga sẽ đưa một nữ phi công vũ trụ đầu tiên lên Trạm không gian quốc tế ISS vào năm 2013. Người đó sẽ là Elena Serova.

Steve Jobs, người tạo ra hy vọng mới cho truyền thông cũ, vừa được tôn vinh là nhân vật truyền thông nổi bật nhất của năm 2011.

Trong hành trình nghiên cứu bãi đá cổ Sapa 15 năm nay, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã phát hiện nhiều điều lý thú. Bãi đá cổ Sapa cũng đã cung cấp một trong số hàng trăm chứng cứ chứng minh cho công trình nghiên cứu cả cuộc đời ông: Nền văn hiến lạc Việt đã trải 5.000 năm!

Thứ bảy, 10/12 vừa qua, lễ trao giải Nobel trong các lĩnh vực Văn chương, Y học, Vật lý, Hoá học và Kinh tế học đã được tổ chức tại Stockholm. Giải Nobel Hòa bình cũng đã được trao tại Oslo.

Công trình đường hầm quân sự bí mật “6501” từ lâu được thế giới biết đến với tên gọi “Vạn lý trường thành ngầm” đã trở thành mối lo ngại lớn đối với nhiều quốc gia. Mới đây, một nghiên cứu không chính thức của Mỹ cho rằng đây là nơi cất giấu vũ khí hạt nhân và tên lửa của Trung Quốc.

Вác sĩ điều trị tại Matxcơva là Serguei Patalakh đã gửi đến Toà án nhân quyền châu Âu kiện các nhà Nobel Vật lý năm 2011 về vụ đạo văn, thông tin trên tờ Moskovskii Konsomoletx cho biết.

Một số nhà khoa học đang nỗ lực tìm lại bức bích họa The Battle Of Anghiari của danh họa Phục hưng Leonardo da Vinci đã biến mất từ cách đây 450 năm. Tuy nhiên, phương pháp tìm kiếm bức tranh đang gây nên cuộc tranh cãi gay gắt giữa các sử gia nghệ thuật và những người thực hiện dự án tìm kiếm.

Mặt trăng bị che lấp hoàn toàn và biến thành màu đỏ ối là hình ảnh sẽ hiện ra trên bầu trời Việt Nam tối thứ bảy này, và là hiện tượng thiên văn đáng xem nhất trong năm.

Trước tiên Trước Trang [13 ,14 ,15 ,16 ,17 ,18 ,19 ,20 ,21 ,22 ,23 ,24] Tiếp  Cuối cùng